Cách bố trí camera an ninh không có điểm mù

Mục đích của việc bố trí camera an ninh là để quan sát tổng quát khu vực bạn cần giám sát nhằm theo dõi những sự việc xảy ra tại đó ở mọi thời điểm. Do đó, cần đảm bảo việc bố trí camera an ninh không có điểm mù giúp bạn quan sát toàn diện kịp thời xử lý sự cố xảy ra.

Các thiết bị camera an ninh đều có điểm mù, là những nơi không thể lọt vào ống kính được khiến phạm vi quan sát của bạn bị hạn chế. Điều này sẽ tạo cơ hội cho bọn trộm đột nhập mà bạn không phát hiện được. Để giúp hệ thống camera phát huy  hiệu quả chức năng giám sát  thì khi bố trí camera an ninh chủ nhà cần lắp đặt thiết bị sao cho tầm nhìn của  mỗi camera phải bao quát được điểm mù của camera gần nhất với nó.

Bố trí camera an ninh không có điểm mù

cách bố trí camera an ninh

– Cần xem xét thật kỹ lưỡng và lựa chọn vị trí lắp đặt camera phù hợp. Camera cần được đặt khoảng cách gần nhất với khu vực cần giám sát rồi sau đó mới quyết định ống kính cần được phóng đại ở mức nào.

– Thử chụp ảnh khi đang đứng ở vị trí dự định lắp camera quan sát từ đó bạn sẽ xác định được điểm mù và nên lựa chọn loại ống kính nào phù hợp.

– Nên xác định những mục đích chính khi sử dụng camera an ninh, cần quan sát những gì ( con nhỏ, ngăn trộm cắp tài sản, nhân viên làm việc,…). Từ những câu hỏi này bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại camera phù hợp.

– Ánh sáng là một trong những yếu tố dễ bị bỏ quên khi lắp đặt. Để bố trí camera an ninh không có điểm mù, không quan sát được khu vực khi trời tối thiếu ánh sáng người sử dụng cần tăng độ sáng hoặc chọn những loại camera cảm biến hồng ngoại để ghi hình lúc trời tối.

– Yếu tố thiên nhiên cũng là một trong những tác động gây ảnh hưởng đến hoạt động quan sát của camera, che khuất tầm nhìn của ống kính tạo điều kiện cho kẻ gian đột nhập. Do đó, khi chọn camera lắp đặt ngoài trời cần lựa chọn những loại có độ bền cao, khả năng chịu được tác động thiên nhiên khắc nghiệt tốt.

– Ngoài ra cần xem xét đến việc camera an ninh có khả năng bị phá hoại không và lựa chọn các loại thiết bị có trang bị chức năng chống phá hoại tốt hoặc lựa chọn những nơi có vị trí an toàn cao.

– Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp camera giữ được độ bền cao hơn cung cấp hình ảnh luôn rõ nét.

Bố trí camera an ninh không có điểm mù sẽ giúp bạn quan sát mọi thứ rõ ràng, phát huy lợi ích tối ưu của camera giám sát. Lưu ý lựa chọn các thương hiệu cung cấp camera uy tín, đảm bảo sự bền bĩ theo thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *