7 cách đơn giản bảo vệ xe ô tô an toàn khỏi đạo chích

Xe cộ là một phần tài sản quan trọng của gia đình cần được bảo vệ an toàn. Muốn tránh xe bị mất trộm bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trước khi quá muộn. Tham khảo ngay 7 cách đơn giản bảo vệ xe ô tô khỏi đạo chích sau đây.

1/ Đừng để chìa khóa lung tung

bảo vệ ô tô an toàn

Không để chìa khóa lung tung hay để chìa khóa phụ trong xe bạn sẽ vô tình tạo cơ hội cho kẻ gian. Nếu trước đó đã cho người thân bạn bè mượn chìa khóa phụ khi họ không còn cơ hội sử dụng nữa hay lấy lại ngay.

2/ Hãy đóng cửa cẩn thận

Hãy đóng và khóa cửa xe cẩn thận dù bạn đang đỗ xe ở chỗ nào đi chăng nữa, ngay cả khi ở nhà. Đây là hành động tưởng chừng đơn giản nhưng nhiều người thường quên đi dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

3/ Không đậu xe ở chỗ tối

Dù là xe máy hay ô tô hãy đậu xe nơi nào có đủ ánh sáng nằm trong tầm nhìn của bạn. Không nên đậu xe ở chỗ tối vì nó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho kẻ trộm thực hiện hành phi phạm tội của mình. Nên gửi xe ở bãi đậu xe có bảo vệ giữ xe để bảo vệ ô tô an toàn khi rời khỏi xe quá lâu.

4/ Không để những đồ có giá trị trong xe

bảo vệ ô tô an toàn

Điều này sẽ gây thu hút kẻ trộm  chúng sẽ tìm mọi cách đánh cắp những món đồ quý giá mà chúng nhìn thấy trong chiếc ô tô của bạn.

5/ Không để xe nổ máy khi ra ngoài

Hầu hết các vụ trộm xe xảy ra là do chủ xe vẫn để chìa khóa và xe vẫn đang nổ máy vì nghĩ mình sẽ trở lại ngay. Nhưng bạn nên nhớ rằng chỉ vài giây cũng đủ cho kẻ trộm hành động.

6/ Sử dụng các sản phẩm công nghệ chống trộm

Ngày nay có rất nhiều sản phẩm công nghệ có chức năng an ninh và an toàn cao trong việc chống trộm hiệu quả. Ngoài ra bạn có thể cài GPS định vị xe ô tô  của mình khi chẳng may bị kẻ gian lấy mất.

7/ Sử dụng thiết bị chống trộm thông minh

Các thiết bị chống trộm thông minh sẽ nhanh chóng phát cảnh báo khi có ai đó động vào xe của bạn. Với chiếc điều khiển từ xa bạn có thể tắt điện, tắt động cơ xe từ xa khiến kẻ trộm không làm gì được.

Hãy ghi nhớ và thực hiện 7 cách bảo vệ ô tô đơn giản trên để bạn không phải hối hận khi sự việc đáng tiếc xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *