9 kỹ năng tự vệ trong thang máy khi đi cùng người lạ

Thang máy được xem là nơi lý tưởng cho bọn trộm cắp tài sản, xâm hại tình dục. Lúc đông người chen lấn chúng càng dễ dàng ra tay lấy tài sản, móc ví tiền. Khi đối tượng chỉ có một mình trong không gian chật hẹp và chỉ có một cửa duy nhất đã đúng giúp tội phạm dễ dàng ra tay hơn.  Nắm bắt các kỹ năng tự vệ trong thang máy sẽ giúp bạn bảo vệ tài sản, tránh bị xâm hại từ kẻ gian.

9 kỹ năng tự vệ trong thang máy khi đi cùng người lạ

kỹ năng tự vệ trong thang máy

Hầu hết trong các thang máy hiện nay đều được trang bị camera an ninh ghi lại mọi sự việc bên trong. Nhưng nó chỉ có tác dụng phòng ngừa, quan sát không thể báo bảo vệ giám sát đến kịp thời hỗ trợ bạn. Do đó, bạn cần ghi nhớ vài kỹ năng tự vệ trong tháng máy sau đây để đảm bảo an toàn:

1. Quan sát trước khi vào cabin thang máy, nếu thấy đèn không sáng thì không nên bước vào. Đặc biệt nếu đi một mình và thấy có kẻ khả nghi nên đợi đợt thang máy tiếp theo.

2. Chỉ vào thang máy khi thấy người đi cùng an toàn và nên nhường họ chọn tầng trước. Luôn cảnh giác và bấm rời thang máy ngay khi nhận thấy dấu hiệu thiếu an toàn.

3. Dựa lưng vào sát tường và đứng gần bảng điều khiển sẽ giúp bạn tự vệ trong thang máy hiệu quả tránh khỏi sự tấn công bất ngờ khi quay lưng về người khác.

4. Luôn chú ý xung quanh không nên mãi mê bấm điện thoại hay lục lọi đồ đạc trong túi quên đi cảnh giác.

5. Cần thể hiện sự tự tin, giao tiếp bằng mắt với mọi người đi cùng rằng bạn là người mạnh mẽ không dễ bị tấn công.

6. Nên chuyển túi xách lên phía trước tránh tạo cơ hội kẻ móc túi ra tay khi đông người trong thang máy.

7. Cầm chìa khóa để lộ lưỡi chìa qua khe ngón tay chúng sẽ trở thành vũ khí giúp bạn tự vệ trong thang máy khi bị tấn công.

8. Nếu bạn không thể chống trả và kẻ xấu chỉ có ý định cướp tài sản hãy nghe lời chúng để bảo vệ tính mạng bản thân được an toàn.

9. Khi bị tấn công hãy cố gắng bấm càng nhiều tầng càng tốt để cửa thang máy luôn mở và dừng lại. Cần cố gắng chống cự, la hét và tạo tiếng động lớn để kêu gọi sự giúp đỡ từ người qua lại hay bảo vệ khu vực.

Mọi kỹ năng tự vệ đều sẽ hiệu quả nếu bạn biết giữ bình tĩnh, luôn có thái độ cảnh giác mọi lúc mọi nơi nhất là khi đi một mình. Tự vệ trong thang máy sẽ không là dư thừa nhất là trong xã hội phát triển với nhiều tòa nhà cao tầng được mọc lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *