Vài lời khuyên chống trộm hiệu quả cần ghi nhớ

Biết cách chống trộm hiệu quả sẽ giúp bạn an tâm không lo lắng bị kẻ gian đột nhập, bảo vệ an toàn gia đình. Sau đây là vài lời khuyên bảo vệ Đất Việt muốn gửi đến bạn đọc trong công tác chống trộm đột nhập vào nhà.

Bảo trì cửa nhà

Luôn kiểm tra, bảo trì thường xuyên và chắc chắn hệ thống cửa nhà luôn trong tình trạng hoạt động tốt. Cửa nhà hư hỏng sẽ là điều kiện thuận lợi  cho bọn trộm đột nhập vào nhà. Vì vậy, lời khuyên cho bạn muốn chống trộm hiệu quả hãy giữ cửa nhà mình luôn vững chắc, ngăn mọi sự xâm nhập.

Bảo đảm ngôi nhà thật an toàn

chống trộm hiệu quả

Đừng làm cho ngôi nhà mình trở nên quá nổi bật so với những ngôi nhà lân cận. Vì nó sẽ gây chú ý cho bọn trộm viếng thăm nhà bạn.

Đừng biến nhà ở thành trại giam

Gia cố cửa nhà chống trộm là điều quan trọng tuy nhiên đừng biến chúng thành trại giam tự gây nguy hiểm cho mình có hỏa hoạn, cháy nổ xảy ra.

Không giấu chìa khóa bên ngoài

Đừng bao giờ để chìa khóa dưới thảm, bên dưới chậu cây, hay giữa những viên sỏi trước nhà vì tất cả đều sẽ  bị trộm tìm thấy dễ dàng. Nếu bắt buộc phải để chìa khóa bên ngoài cần gửi hàng xóm, người thân thay vì giấu đâu đó quanh nhà.

Trang bị đèn tự phát sáng

Trộm thường chọn ban đêm là thời điểm đột nhập, lúc mọi người ngủ say. Hãy trang bị cho ngôi nhà mình hệ thống đèn phát sáng tự động khi có người vào nhà lúc đêm khuya.

Lắp đặt camera an ninh, hệ thống báo trộm

chống trộm hiệu quả

Camera an ninh sẽ giúp gia chủ quan sát mọi diễn biến cả trong và ngoài ngôi nhà dù là đi vắng. Hệ thống sẽ giúp bạn phát hiện và xử lý kịp thời khi có trộm đột nhập.

Luôn móc khóa xích bên trong cánh cửa

Móc khóa xích bên trong cửa sẽ gây cho trộm mất thêm thời gian và công sức hơn khi muốn vào nhà bạn.

Bảo vệ cửa nhà để xe

Đối với cửa nhà để xe nên chọn loại cửa cuốn chống trộm hiệu quả, điều khiển bằng remote và phát âm thanh thông báo khi có va chạm phá hoại cửa.

Mỗi gia đình cần luôn có ý thức cảnh giác phòng tránh trộm đột nhập gây nguy hiểm đến tính mạng người thân trong gia đình.Bên trên là vài lời khuyên chống trộm hiệu quả cần ghi nhớ, đây là kiến thức cần thiết nên trang bị trước tình hình xã hội nhiều phức tạp như ngày nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *