Trong dịp Tết, người say rượu không nên làm gì?

Trong những dịp lễ Tết, liên hoan mọi người thường dùng rượu làm phương tiện giúp con người thoải mái gần gũi nhau hơn. Nhưng sử dụng rượu bia cũng đem đến những hệ lụy cho xã hội như tai nạn giao thông, gây mất trật tự an ninh,…và cả việc ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy người say rượu không nên làm gì để bản thân được an toàn và không ảnh hưởng đến mọi người xung quanh? Đọc ngay bài viết sau đây nhé!

Không được lái xe khi say rượu

Đây là điều tối kỵ và là quy định  của cơ quan chức năng mà bất kì người say rượu nào cũng phải tuân thủ. Lái xe khi say rượu sẽ gây ra tai nạn giao thông gây thiệt hại cho chính bản thân mình và những người xung quanh.

Không uống nhiều café, trà đặc hay đồ uống có ga

người say rượu không nên làm gì

Sau khi uống rượu hầu hết mọi người đều sẽ có cảm giác khát nước. Tìm đến các loại đồ uống như café, trà,…chỉ làm cho cơ thể càng thêm mất nước tầm trọng. Bên cạnh đó nước uống có ga sẽ khiến lượng cồn trong cơ thể nhanh chóng thẩm thấu vào hệ thần kinh trung ương làm tăng huyết áp.

Không đi ngủ ngay sau khi uống rượu

Đi ngủ ngay sau khi uống rượu sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất gây nguy hại cho gan.  Có nhiều trường hợp vì trúng độc rượu quá nặng sau đó đi ngủ dẫn đến tử vong không hay biết. Nên người say rượu không nên đi ngủ ngay mà hãy rũa mặt bằng nước lạnh để tỉnh táo rồi nghỉ ngơi.

Không uống thuốc giải rượu

Thuốc giải rượu chỉ giúp bạn tỉnh táo nhất thời vì vậy đừng nên lạm dụng chúng sẽ có hại cho sức khỏe.

Không được đi tắm

người say rượu không nên làm gì

Đi tắm sẽ làm tăng nhanh tiêu hao chất đường trong cơ thể, khiến nhiệt độ tăng cao giam đột ngột xảy ra tình trạng choáng váng, chóng mặt.

Uống thuốc sau khi uống rượu

Người say rượu không nên uống thuốc hạ sốt, giảm đau, thuốc kháng sinh, hạ đường huyết vì sẽ dẫn đến tình trạng xuất huyết dạ dày nghiêm trọng.

Không đi ra lạnh

Ra lạnh sẽ làm chất cồn kích thích gây giãn nở tuần hoàn máu dễ mắc bệnh.

Rượu bia giúp mọi người vui vẻ giao lưu với nhau nhưng mọi người cần biết cách kiểm soát và sử dụng hợp lý để bảo vệ bản thân và không làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *