Trang bị những kỹ năng giúp trẻ an toàn nơi công cộng

Trẻ con luôn có nhu cầu muốn được vui chơi, khám phá thế giới bên ngoài. Tuy nhiên ở những môi trường công cộng luôn tồn tại những nguy hiểm mà chúng ta  không đoán trước được. Chính vì vậy các bậc phụ huynh, cha mẹ cần trang bị những kỹ năng giúp trẻ được an toàn nơi công cộng.

Dạy trẻ kỹ năng liên lạc với người lạ

Trẻ nhỏ là độ tuổi thích vui chơi, khám phá những điều mới lạ về thế giới xung quanh mình. Khi đi đến các nơi công cộng như khu vui chơi, siêu thị, bãi biển,…đông người, trẻ do ham chơi, chạy nhảy sẽ lạc mất phụ huynh. Phần lớn các trẻ khi bị lạc thường hoản loạn, la khóc và không cung cấp được thông tin liên quan nào khác.

Do đó, các bậc cha mẹ cần dạy trẻ nhớ tên, số điện thoại cha mẹ, địa chỉ nhà bằng cách cho trẻ chơi trò chơi, làm thế nào khi lạc mất bố mẹ. Và nên dặn trẻ phải bình tĩnh tìm đến bảo vệ, nhân viên tại đó để cung cấp thông tin.

Dạy trẻ kỹ năng an toàn khi tự vui chơikỹ năng giúp trẻ an toàn nơi công cộng

Để trẻ nhỏ tự vui chơi là hình thức phổ biến trong xã hội phát triển hiện nay. Do nhiều gia đình bận rộn với công việc kinh doanh nên không thể thường xuyên vui chơi cùng trẻ nhỏ. Chính vì vậy nên dạy trẻ kỹ năng an toàn khi ở một mình, giúp trẻ nhận biết đâu là đồ vật nguy hiểm phải cẩn thận và không được đến gần. Cần hiểu đâu là đồ  chơi, đâu là vật dụng nguy hiểm cần tránh xa.

Kỹ năng tránh bị xâm hại cơ thể

Xâm hại cơ thể trẻ nhỏ là một trong những vấn nạn đang được sự quan tâm lớn của xã hội hiện nay. Nên chỉ bảo con hiểu những kiến thức cơ bản về bảo vệ cơ thể, không cho bất kì người lạ nào chạm vào trừ cha mẹ. Nên giúp cho trẻ hiểu thế nào là hành động xâm phạm  và biết cách xử lý như thế nào thông qua các trò chơi giúp trẻ hiểu và nhớ lâu hơn.

Bằng cách trang bị những kỹ năng giúp trẻ an toàn nơi công cộng sẽ tránh khỏi những rủi ro, nguy hiểm có thể xảy đến bất kì lúc nào trong xã hội phức tạp như hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *