Trang bị kỹ năng tự bảo vệ bản thân tại nơi làm việc cho người lao động?

Người lao động là đối tượng luôn chịu những tác động với những rủi ro tiềm ẩn trong quá trình làm việc. Tai nạn lao động, thương vong là những mối hiểm nguy mà các đối tượng này cần chú ý phòng tránh. Vì vậy, trang bị kỹ năng kiến thức cần thiết tự bảo vệ bản thân tại nơi làm việc là điều hết sức cần thiết.

kỹ năng tự bảo vệ bản thân tại nơi làm việc

Để đảm bảo an toàn cho bản thân trong quá trình lao động sản xuất tại các nhà máy, xí nghiệp, công trình,..người lao động cần:

– Chấp hành mọi nội quy, quy định về an toàn do đơn vị công ty ban hành hay do cơ quan chính quyền quy định.

– Nắm vững các kiến thức, tuân thủ mọi qui định và biện pháp bảo vệ an toàn cho bản thân tại nơi làm việc.

– Tham gia các khóa huấn luyện về an toàn , cách thức sử dụng các thiết bị, phương tiện máy móc trong quá trình làm việc.

– Tuyệt đối không được lơ là, mất tập trung khi đang sử dụng các thiết bị máy móc trong khi tham gia sản xuất tránh gây tại nạn lao động nhằm bảo vệ an toàn cho cá nhân mình và những người xung quanh.

– Báo cáo kịp thời với người có trách nhiệm khi có sự cố hoặc yêu cầu hỗ trợ kịp thời khi nhận thấy có nguy cơ xảy ra sự cố.

– Chủ động tham gia ứng cứu và khắc phục sự cố nhanh chóng khi có mệnh lệnh của cấp trên hay cơ quan thẩm quyền.

Rèn luyện cho mình những kỹ năng cần thiết sẽ có thể tự bảo vệ bản thân tại nơi làm việc được an toàn, tránh được những sự cố đáng tiếc xảy ra. Mong rằng với những chia sẻ trên, dịch vụ bảo vệ Đất Việt đã phần nào giúp bạn tránh được những sự cố không may trong quá trình làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *