Những điều tuyệt đối không nên làm khi trời mưa bão

Bão đến sẽ gây ra những thiệt hại nghiêm trọng  cho tính mạng tài sản của con người. Cần trang bị những kỹ năng phòng chống bão và tuyệt đối không là những điều sau đây khi trời đang mưa bão để tránh gây ra nguy hiểm cho bản thân và gia đình.

những điều không nên làm khi trời mưa

– Khi nhận được thông tin cơn bão cần chuẩn bị nơi ở an toàn trước khi cơn bão đến. Tuyệt đối không trèo lên máy nhà, buộc dây chằng trong lúc trời đang mưa bão. Nếu thấy nhà không đủ kiên cố hãy nhanh chóng sơ tán đến nơi an toàn.

– Ra đường khi trời đang bão sẽ hết sức nguy hiểm. Mưa giông nhiều làm đường ngập nước các ống cống sẽ dễ dàng trở thành bẫy gây tai nạn cho người đi đường. Gió lớn thường gây ra sự cố cây ngã, dây điện đứt, cột gã ảnh hưởng đến tánh mạng con người.

– Không đi qua các khu vực ngập nước hay nước chả xiết tránh bị đuối hay nước bị cuốn trôi. Nếu bắt buộc phải đi qua những nơi nguy hiểm này nên đi nhiều người và phải có phao cứu sinh để phòng rủi ro.

– Tuyệt đối không được trú mưa dưới gốc cây vì sấm sét, cây lốc ngã sẽ gây nguy hiểm chết người.

– Không mang theo các đồ dùng bằng sắt, ô dù hay các vật dụng dễ hấp thụ điện để tránh trường hợp bị sét đánh trúng.

Không làm những hành động trên trong thời gian xảy ra cơn bão sẽ giúp bạn và người thân được an toàn, tránh được những tình huống rủi ro khi bão đến.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *