Kỹ năng chống trộm cha mẹ cần dạy con

Dạy con biết cách tự bảo vệ mình khi bị trộm cắp ghé thăm là điều cần thiết và quan trọng đối với các bậc cha mẹ. Hưỡng dẫn con ghi nhớ các kỹ năng chống trộm cắp sau đây sẽ là vũ khí lợi hại giúp con mình luôn được an toàn khi chẳng may gặp trộm.

Khóa xe khi đi học về

Nếu phải để xe ở bên ngoài hay lề đường cần dạy con thói quen luôn khóa xe cẩn thận  hay luôn dắt xe vào trong nhà khi đi học về. Đây là kỹ năng chống trộm đơn giản mà mọi đứa trẻ đều có thể thực hiện.

Đóng các cửa trong nhà

Dạy con biết cách khóa tất cả các cửa trong nhà ngay cả khi đi ra ngoài lẫn ở nhà. Mọi hành động chu quan, bất cẩn đều tạo cơ hội cho bọn trộm cắp ra tay.

Biết đâu là lối thoát hiểm nhanh nhất

kỹ năng chống trộm cho trẻ

Cha mẹ cần dạy cho con biết phân biệt chìa khóa của các phòng, cửa trong nhà. Hướng dẫn con đâu là lối thoát hiểm nhanh và an toàn nhất khi có trộm đột nhập.

Biết sử dụng điện thoại và gọi cho người thân

Dạy con biết cách gọi điện thoại cho người thân, hàng xóm lân cận nhờ sự trợ giúp khi ở nhà một mình hay cha mẹ không về đến kịp. Nên khuyên con không được chia sẻ những hình ảnh du lịch, thông tin cá nhân vì sẽ tạo điều kiện trộm ghé thăm.

Hô hoán đúng cách khi có trộm

Kỹ năng chống trộm cần dạy con là biết cách hô hoán khi phát hiện có trộm. Nếu trong nhà có người hãy dạy con la lớn thông báo cho người lớn biết, nếu một mình hãy giữ im lặng tìm chỗ nấp kín đáo tìm cơ hội liên lạc cho người thân biết.

Ứng phó khi bị trộm khống chế

Nếu chẳng may bị kẻ trộm khống chế cần dạy con hãy ngoan ngoãn làm theo những gì chúng bảo để bảo vệ bản thân, không được chống trả la hét sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Giúp con mình trang bị những kỹ năng chống trộm hay cần làm gì khi ở nhà một mình là điều quan trọng các bậc phụ huynh cần ghi nhớ để giúp trẻ tự bảo vệ bản thân an toàn. Bởi bạn không thể đảm bảo rằng mình sẽ luôn bên cạnh con mọi lúc hay tình huống rủi ro sẽ xảy ra khi nào.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *