Kinh nghiệm làm việc dành cho nhân viên bảo vệ trông xe

Bãi xe là nơi tập trung các phương tiện giao thông đông đúc nên cần được trông coi và bảo vệ chặt chẽ. Nếu như công tác bảo vệ bãi xe không được thực hiện tốt sẽ dẫn đến tình trạng mất mát tài sản, an ninh trật tự không ổn định sẽ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất kinh doanh của đơn vị doanh nghiệp.Do đó, là nhân viên bảo vệ trông xe cần thực hiện đúng nhiệm vụ, trách nhiệm  trong quá trình khách gửi và lấy xe khỏi bãi gửi.

Vậy, khi đảm nhận nhiệm vụ trông xe cho khách hàng tại bãi giữ xe nhân viên bảo vệ cần lưu ý điều gì? Tham khảo ngay vài điều sau đây.

1/ Khi khách đến gửi xe

Trước hết, nhân viên trông xe cần ghi vé xe cho khách dựa theo biển số xe, hay số thứ tự trên thẻ xe theo quy định của đơn vị. Đồng thời nhân viên bảo vệ cần phân biệt đâu là xe khách hàng, đâu là xe của nhân viên làm việc tại doanh nghiệp phân chia khu vực để riêng biệt thuận lợi trong việc kiểm soát.

Hướng dẫn xe ra vào theo thứ tự, không được chen lấn và chỉ dẫn mọi người để xe theo đúng khu vực quy định. Sắp xếp xe ngay hàng thẳng lối, tạo lối đi và tiết kiếm được diện tích cho bãi. Bên cạnh đó, nhân viên bảo vệ trông xe cần nhắc nhở mọi người không được hút thuốc trong bãi gửi xe phòng chống hỏa hoạn cháy nổ xảy ra.

nhân viên bảo vệ trông xe

2/ Trong suốt quá trình khách gửi xe

Nhân viên bảo vệ trông xe có trách nhiệm quan sát, bảo quản phương tiện của khách luôn được an toàn, đề cao cảnh giác các đối tượng trộm cắp trà trộn gây thiệt hại đến tài sản khách hàng. Bảo vệ phải là người nắm rõ số lượng xe tại đây để báo cáo với quản lý cấp trên khi được yêu cầu.

3/ Khi khách lấy xe

Khách đến lấy xe phải đưa vé, thẻ xe cho nhân viên bảo vệ trông xe so sánh và bảo vệ chỉ được cho phép xe ra khỏi bãi khi số trên xe và thẻ trùng khớp, nếu không cần giữ lại để giải quyết.

Đối với các trường hợp khách làm mất thẻ xe nhân viên bảo vệ trông xe có quyền yêu  cầu khách xuất trình các giấy tờ liên quan chứng minh là chủ phương tiện, nếu không xe sẽ được giữ ở bãi đỗ chờ giải quyết.

Khi bảo vệ trông xe bàn giao ca cần ghi chính xác số lượng xe, các sự việc chưa được giải quyết để bảo vệ ca sau nắm rõ công việc cần thực hiện.

Tuy nhân viên bảo vệ trông xe không cần đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm nhưng bạn cần hiểu rõ trách nhiệm và những kỹ năng cần thiết để hoàn thành công tác bảo vệ được tốt hơn, góp phần xây dựng uy tín chất lượng cho công ty dịch vụ bảo vệ cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *