Kinh nghiệm bảo vệ tài sản khi đi du lịch khỏi trộm cắp

Mọi người thường bắt đầu chuyến du lịch bằng cách tìm hiểu về địa điểm đến, nơi ở, phương tiện đi lại, địa danh tham quan,…Nhưng bên cạnh đó bạn cần chú ý bảo vệ tài sản của mình khỏi trộm cắp, móc túi vì đối tượng chúng hướng đến đa số là khách du lịch vì chúng mặc định khách du lịch sẽ có nhiều tiền.

Để bảo vệ tài sản khi đi du lịch luôn được an toàn trong suốt chuyến đi bạn hãy lưu ý một vài bí quyết sau đây.

Cách bảo vệ tài sản trong  hành lý

– Cần hạn chế để những hàng hóa có giá trị trong hành lý ký gửi vì dù bạn có khóa vali chắc chắn thì khả năng mất trộm vẫn có thể xảy ra. Nên chụp chiếc vali hàng hóa của mình để đảm bảo chúng còn nguyên vẹn khi bạn nhận lại chúng.

– Các vật dụng khác như laptop, ipad, máy ảnh,… bạn nên giữ bên mình một cách cẩn thận.

Cách giữ tiền theo người

bảo vệ tài sản

– Không nên mang theo quá nhiều tiền mặt khi đi du lịch, chỉ cần mang theo đủ dùng hoặc chỉ mang một ít tiền lẻ vì bạn vẫn có thể mua sắm bằng thẻ tín dụng dễ dàng.

– Không nên bỏ hết toàn bộ số tiền mặt vào ví vì không phải lúc nào ví cũng luôn bên mình. Kẻ gian sẽ luôn chờ đợi bạn sơ hở và lấy mất chiếc ví thì toàn bộ số tiền và giấy tờ cá nhân của bạn sẽ mất theo chiếc ví.

– Nên đeo túi xách, balo ở trước khi đến nơi đông người cần luôn đề cao cảnh giác lúc chen lấn sẽ tạo cơ hội cho bọn móc túi ra tay.

Cất đồ giá trị khi ở bãi biển

– Để ngăn chặn trộm cắp trong lúc bạn đang vui đùa, tắm biển nên chọn nơi gửi đồ uy tín, có tủ khóa an toàn. Nên chọn nơi có nhiều người gửi để tăng độ an toàn.

– Hãy tìm gốc cây, cột chắc chặn rồi khóa chiếc túi vào nhưng với cách này bạn phải thường xuyên ngó nhìn vì trộm rất tinh vi chúng vẫn dễ dàng lấy đi chiếc túi của bạn.

– Cách tốt nhất bảo vệ tài sản khỏi trộm cắp khi tắm biển hãy để các đồ vật quan trọng ở phòng, khách sạn. Hoặc cùng bạn bè thay phiên trông coi hạn chế trộm cắp.

Bảo vệ tài sản an toàn khi đi du lịch là điều cần thiết trước tình trạng trộm cắp ngày càng phổ biến hiện nay. Bọn trộm luôn ẩn mình ở mọi nơi chỉ cần một phút mất cảnh giác chúng sẽ ra tay và biến mất cùng số tài sản của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *