Hiệu quả từ camera giám sát giao thông tự động

Camera giám sát giao thông là thiết bị được lắp đặt trên nhiều tuyến đường ở các tỉnh, thành phố lớn với mục đích kịp thời đưa ra phương án xử lý kịp thời, phân luồng hạn chế phương tiện đi đến những địa điểm được chú ý nhằm hạn chế việc ùn tắc, kẹt xe.

TPHCM là nơi tập trung đông đúc dân cư từ nhiều nơi đến sinh sống và làm việc, do đó việc lắp đặt hệ thống camera quan sát giao thông là điều rất cần thiết và quan trọng. Đây sẽ là yếu tố cần thiết hỗ trợ công tác bảo vệ an ninh trật tự hiệu quả hơn và là nền tảng trong việc xây dựng đô thị thông minh trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay.

camera giám sát giao thông

Hầu hết các camera giám sát được lắp đặt hiện nay đều  có nhiệm vụ  giám sát an ninh trật tự nên việc xử lý thông tin giao thông vẫn còn nhiều hạn chế. Vì vậy mọi người đều mong rằng hệ thống camera giám sát giao thông  sẽ có thể xử lý, truyền thông tin ùn tắc, tai nạn giao thông đến lực lượng chức năng kịp thời  để họ tránh những tuyến đường này vào thời điểm đó.

Bên cạnh đó, camera giám sát giao thông còn có thể đưa tin dữ liệu về trung tâm những địa điểm có thể xảy ra triều cường, ngập lụt để đưa ra những cảnh báo cần thiết cho người dân.

Tuy mang đến nhiều lợi ích nhưng camera giám sát giao thông lại bị hạn chế lắp đặt vì mức chi phí quá cao. Nhất là trong thời điểm kinh tế khó khăn như hiện nay nhiều hệ thống đường xa, cầu, bãi đậu xe,… trong tình trạng xuống cấp chưa xây dựng sữa chữa tốt thì dù có hệ thống camera giám sát giao thông vẫn không giải quyết triệt để được vấn nạn kẹt xe. Lắp đặt camera quan sát mang đến nhiều lợi ích cho xã hội nhưng cần dựa trên tình hình thực tế để tránh lãng phí và mang lại hiệu quả cao.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *