Đón Tổng thống Obama tại Tân Sơn Nhất có hơn 1.000 người giữ an ninh bảo vệ

Để đảm bảo an ninh cho việc đón Tổng thống Obama tại sân bay Tân Sơn Nhất cũng như đón tiếp phái đoàn của Tổng thông, sân bay Tân Sơn Nhất nhiều lần họp triển khai công tác thực hiện đến tất cả các lực lượng liên quan cũng như huy động 100% nhân viên an ninh cũng như các dịch vụ bảo vệ với hơn 1000 người.

Không phân biệt trẻ em hay người già,… việc soi chiếu, kiểm tra được thực hiện lỹ càng đến từng chi tiết nhỏ để bảo đảm an toàn tại sân bay.

“Ngày thường, lực lượng này được chia làm 3 ca, mỗi ca 8 tiếng. Hiện, để đảm bảo an ninh cho phái đoàn của ông Obama, toàn bộ nhân sự đều trong tình trạng sẵn sàng trực 24/24. Lực lượng an ninh cơ động cũng được huy động toàn bộ không ai được phép nghỉ trừ trường hợp đặc biệt như ốm đau, tang gia”, nguồn tin giấu tên cho biết.

Lực lượng an ninh, bảo vệ được chia thành nhiều vòng để bảo vệ. Các vòng ngoài được bố trí ở các vị trí quan sát hành khách ra vào sân bay. Không chỉ an ninh của cảng vụ mà còn có các lực lượng công an, trật tự phường và chính quyền địa phương.

Tại khu vực đỗ xe, ai dừng gần 3 phút sẽ có người nhắc nhở. Những hành khách có biểu hiện bất thường như không mang hành lý, đứng ngó nghiêng hay tụ tập với biểu hiện lạ… sẽ có nhân viên theo dõi từ vòng ngoài.

hon-1000-nguoi-giu-an-ninh-tan-son-nhat-don-tong-thong-obama

Máy bay của Tổng thống Mỹ xuống Nội Bài tối 23/5.

Khu vực làm thủ tục cũng có lực lượng bảo đảm an ninh cắm chốt quan sát. Càng vào trong thì vấn đề an ninh bảo vệ càng được thắt chặt.

Một nguồn tin khác cho biết, phía Mỹ cũng đưa ra yêu cầu vào thời điểm phái đoàn của ông Obama hạ cánh, các chuyến bay dân sự trước và sau đó phải được ngừng trong thời gian ít nhất một giờ.

Ngoài việc siết chặt an ninh tại sân bay, nhằm đảo bảo an toàn cho chuyến thăm của Tổng thống Obama tại Việt Nam, phái đoàn Mỹ gồm nhân viên mật vụ cùng cán bộ của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã khảo sát kỹ các địa điểm diễn ra hoạt động của ông Obama từ tuyến đường đi cho đến nơi họp, ăn nghỉ.

Phía Mỹ cũng đăng ký được đưa vào Việt Nam hàng trăm khẩu súng các loại nhằm mục đích bảo vệ trong tình hình thế giới và hoạt động khủng bố diễn ra phức tạp. Chó nghiệp vụ cũng được sử dụng nhằm phát hiện thuốc nổ tại sân bay và nơi ông Obama lưu trú.

Theo lịch trình, trưa ngày 24/5, Tổng thống Mỹ sẽ di chuyển từ Hà Nội đến TP HCM và đến thăm chùa Ngọc Hoàng (quận 1), sau đó sẽ làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp Mỹ tại TP HCM và có buổi nói chuyện với các bạn trẻ Việt Nam.

Nguồn : Vnexpresss – Trích dẫn : dichvubaovedatviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *