Cảnh giác chiêu trò lừa đảo phòng trọ sinh viên hay gặp

Tìm thuê phòng trọ gần trường học, cơ quan làm việc là nhu cầu của hầu hết các bạn sinh viên, người lao động khi sống xa nhà. Lợi dụng điều này nhiều chủ nhà trọ dùng kế tinh vi lừa gạt lấy tiền những đối tượng này. Do đó, khi có nhu cầu thuê nhà ở bạn cần cảnh giác chiêu trò lừa đảo phòng trọ sau tránh tiền mất tật mang.

Địa chỉ “ma”

Các đối tượng lừa đảo sẽ tự nhận mình là chủ phòng trọ nhận tiền cọc rồi cho địa chỉ ảo, người có nhu cầu thuê thường không tìm được địa chỉ hoặc đến nơi gọi điện thoại liên lạc không được.

Lừa lấy tiền cọc

Các chủ nhà trọ thường đưa  chi phí thấp nhưng phòng lại có tiện nghi đầy đủ và chỉ nhận cọc số tiền thấp hay không cọc. Nhưng khi dọn vào ở người thuê lại phải trả chi phí phát sinh như sơn sửa, dọn vệ sinh,… mà không được báo trước.

Đưa đến phòng trọ có giá cao hơn

Ngoài ra, chủ phòng trọ thường sẽ tìm cách cho thuê những phòng có giá cao hơn khi người thuê đã đặt cọc và nói rằng đã hết phòng.

Lời khuyên dành cho người có nhu cầu thuê phòng trọ

cảnh giác chiêu trò lừa đảo phòng trọ

– Trước khi muốn thuê phòng trọ cần tìm đến khu vực nhà trọ an ninh tốt, bằng cách hỏi những người những người đã từng sống quanh khu vực đó. Cần biết rõ địa chỉ thông tin rõ ràng tránh tình trạng bị lừa cho địa chỉ giả.

– Tìm người quen, bạn bè giới thiệu giá phòng hợp lý, nơi ở an toàn.

– Khi đến xem phòng cần kiểm tra chốt cửa, nơi để xe,… có đủ an toàn. Khu nhà trọ có lắp đặt các thiết bị an ninh, có bảo vệ nhà trọ canh gác giữ gìn trật tự không?

– Khi đồng ý đóng tiền cọc thuê nhà cần hỏi kỹ tất cả các chi phí, giá cả hay các khoảng phát sinh nếu có.

– Khi ký hợp đồng thuê nhà nên đọc kỹ các thông tin, điều khoản tránh khỏi những rủi ro sau này.

Cảnh giác chiêu lừa đảo phòng trọ sinh viên là điều cần chú ý trước tình trạng xã hội có nhiều tệ nạn diễn ra phức tạp. Đề cao cảnh giác sẽ giúp bạn bảo vệ mình và tài sản được an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *