Cách phòng tránh trộm vào nhà hiệu quả nhất mà bạn cần biết

Trong thời buổi phức tạp như hiện nay, trang bị cách phòng tránh trộm vào nhà sẽ không dư thừa để bảo vệ gia đình bạn được an toàn. Sau đây là cách phòng chống trộm hiệu quả nhất mà bạn cần biết.

cách phòng tránh trộm vào nhà hiệu quả

– Luôn cẩn thận cửa nẻo là điều đầu tiên bạn cần phải nhớ. Nên trang bị các ổ khóa chống trộm hiện đại, làm dấu mọi chìa khóa trong nhà bằng màu sơn riêng biệt để có thao tác nhanh hơn khi sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp.

– Không để nhiều tài sản quý giá trong nhà, két sắt chỉ nên để ít tiền vì khi trộm vào nhà chúng sẽ tìm tài sản đầu tiên ở két sắt.

– Nên đặt rải rác những đoạn gỗ, tre nằm rải rác trong nhà và nói cho người thân biết. Đây sẽ là vũ khí chống trả bọn trộm khi chúng đột nhập vào nhà bạn.

– Lưu hoặc học thuộc số điện thoại của công an khu vực, hàng xóm để gọi cầu cứu sự giúp đỡ khi cần thiết.

– Treo bảng “nhà có chó dữ” dù nhà bạn có hoặc không có nuôi chó. Đây sẽ là biện pháp răng đe hiệu quả hạn chế trộm đột nhập.

– Nên lắp camera an ninh hệ thống chống trộm hiện đại, ngăn không cho trộm đột nhập.

– Đối với nhà có nhiều tài sản nhưng bạn lại vắng nhà trong nhiều ngày thì nên thuê bảo vệ nhà riêng từ các đơn vị uy tín để đảm bảo an toàn.

– Không nên chia sẻ thông tin về những chuyến đi du lịch dài lên mạng xã hội vì sẽ tạo cơ hội cho những tên trộm biết được bạn vắng nhà.

– Dạy trẻ con cách phòng vệ hay xử lý như thế nào khi có trộm đột nhập. Phải luôn nhắc nhở mọi người rằng tài sản mất đi có thể làm lại được, bảo vệ tính mạng là quan trọng hơn hết.

Trộm cắp ngày càng có những thủ đoạn tinh vi mà bạn phải luôn đề cao cảnh giác để bảo vệ tài sản, tính mạng của mình và người thân được an toàn. Nắm rõ những kiến thức và cách phòng tránh trộm vào nhà hiệu quả nhất sẽ ngăn chặn đối tượng đột nhập vào nhà bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *