Cách chống trộm cắp từ nhân viên dành cho doanh nghiệp

Nhân viên trộm cắp hay cấu kết với những đối tượng bên ngoài gây thất thoát tài sản công ty là một trong những tệ nạn mà hầu như doanh nghiệp nào cũng đều gặp phải. Điều này ảnh hưởng đến lợi nhuận lẫn hoạt động kinh doanh công ty. Do đó, doanh nghiệp cần biết cách chống trộm cắp từ nhân viên tránh thiệt hại lợi ích công ty.

Một số cách chống trộm cắp từ nhân viên

cách chống trộm cắp

Sàn lọc

Để ngăn chặn tình trạng trộm cắp ở nhân viên doanh nghiệp cần thường xuyên sàn lọc và loại bỏ những nhân viên có phẩm chất đạo đức xấu. Khi tuyển dụng cần xem xét kiểm tra lịch sử nghề nghiệp của họ, nếu có tiền sử xấu cần loại bỏ ngay.

Đào tạo

Đây là khâu quan trọng mà bất kì doanh nghiệp nào cũng cần thực hiện là cách chống trộm cắp từ nhân viên hiệu quả. Đào tạo sẽ giúp nhân  viên hiểu đâu là hành động sai trái, giúp họ biết cách xử lý khi gặp nhân viên khác trộm cắp giảm thiểu thất thoát cho doanh nghiệp.

Tinh thần

Nhân viên sẽ cảm thấy có tinh thần làm việc hơn khi họ được khen thưởng xứng đáng với công sức bỏ ra. Điều này sẽ giảm được tình trạng trộm cắp xây dựng tinh thần làm việc tích cực cho nhân viên.

Chính sách

Đưa ra những nội quy, chính sách rõ ràng cho những hành vi vi phạm và sẵn sàng khen thưởng khi họ thực hiện tốt công việc.

Không tạo cơ hội nhân viên trộm cắp

Quản lý qua loa sẽ tạo cơ hội nhân viên thực hiện hành vi trộm cắp của mình. Vì vậy cần có biện pháp giám sát nghiêm khắc, nên sử dụng lắp đặt camera an ninh giám sát giúp nhân viên có ý thức hơn khi làm việc.

Ban quản lý doanh nghiệp cần nắm bắt tâm lý,hiểu cách chống trộm cắp từ nhân viên để đảm bảo an toàn cho tài sản doanh nghiệp. Nên thuê đội ngủ bảo vệ tuần tra canh gác phát hiện và xử lý nghiêm những hành động gây thiệt hại đến đơn vị kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *